OM SYSTEM Ra Mắt Máy Ảnh OM-1 Mark II Cùng Bộ Ống Kính 9-18mm và 150-600mm

Máy ảnh không gương lật OM SYSTEM OM-1 Mark II (Chỉ thân máy)

OM SYSTEM Ra Mắt Máy Ảnh OM-1 Mark II Cùng Bộ Ống Kính 9-18mm và 150-600mm

==> hãy liên hệ đặt hàng ngay hôm nay TẠI ĐÂY

OM SYSTEM đang bùng nổ vào năm 2024 với ba thông báo quan trọng dành cho hệ thống mirrorless Micro Four Thirds của mình, bao gồm:

  • Máy ảnh OM-1 Mark II flagship mới: Đây là bản nâng cấp đáng kể về khả năng chụp ảnh điện toán, với tính năng Live Graduated ND đầu tiên cùng khung máy chắc chắn, lý tưởng cho nhiếp ảnh ngoài trời.
  • Ống kính zoom góc rộng M.Zuiko Digital ED 9-18mm f/4-5.6 II: Phiên bản cập nhật này cho thấy sự cam kết của OM SYSTEM đối với nhiếp ảnh ngoài trời và thiên nhiên, mang đến lựa chọn quang học hoàn hảo cho ảnh phong cảnh và động vật hoang dã.
  • Ống kính zoom siêu tele M.Zuiko Digital ED 150-600mm f/5-6.3 IS: Ống kính này cũng hướng đến mảng nhiếp ảnh ngoài trời, hứa hẹn khả năng chụp xa xuất sắc.

Tóm lại, các sản phẩm mới này cho thấy OM SYSTEM đang tập trung vào các nhiếp ảnh gia yêu thích chụp ảnh ngoài trời và thiên nhiên, cung cấp cho họ những công cụ mạnh mẽ để ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng.

OM-1 Mark II

Là chiếc máy ảnh đầu tiên hoàn toàn do OM SYSTEM phát triển, OM-1 Mark II trở thành sản phẩm chủ lực mới của thương hiệu. Chiếc máy này thể hiện rõ bản sắc của OM khi kết hợp giữa các tính năng xử lý hình ảnh tiên tiến cùng ngoại hình hướng tới người dùng yêu thích hoạt động ngoài trời.

Một số thông số kỹ thuật cốt lõi được kế thừa từ phiên bản tiền nhiệm, bao gồm cảm biến BSI Live MOS 20MP xếp chồng và bộ xử lý TruePic X, mang lại chất lượng hình ảnh cao nhất trong một thân máy OM SYSTEM cho đến hiện tại. Hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy 5 trục đã được cải tiến nhẹ, giờ đây có khả năng bù rung lên đến 8,5 bước dừng mà không cần ống kính, đồng thời hỗ trợ đồng bộ IS để hoạt động cùng với các ống kính hỗ trợ IS.

Một trong những nâng cấp lớn nhất của model Mark II này là sự bổ sung của chức năng Live GND (Graduated Neutral Density) đầu tiên. Giống như chức năng Live ND vẫn là một phần của máy ảnh này (và đã được nâng cấp lên ND 128 (7 stop) cho thêm một stop điều khiển), Live GND sử dụng hiệu ứng mô phỏng bộ lọc kỹ thuật số này và cho phép bạn áp dụng nó chọn lọc vào các phần của khung hình ảnh, tương tự như cách bạn sử dụng bộ lọc ND gradient quang học – và bạn có thể xem trước hiệu ứng của bộ lọc theo thời gian thực thông qua EVF hoặc LCD để tinh chỉnh bất kỳ điều chỉnh phơi sáng cần thiết nào.

Tóm tắt các điểm chính:

  • Chức năng mới: Live GND (Graduated Neutral Density)
  • Giống như Live ND nhưng cho phép áp dụng chọn lọc vào từng phần khung hình
  • Mô phỏng hiệu ứng của bộ lọc ND gradient quang học
  • Xem trước hiệu ứng theo thời gian thực qua EVF hoặc LCD
  • Điều chỉnh phơi sáng dễ dàng hơn
Live GND Function in Use @Matt Horspool

Chế độ chụp Live GND (Graduated Neutral Density) cho phép bạn chuyển đổi linh hoạt giữa các giá trị mật độ GND 2, 4 và 8 (tương ứng với 1, 2 và 3 khẩu độ giảm sáng) với các hiệu ứng viền Mềm, Trung bình và Cứng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí và góc của hiệu ứng trong khung hình. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh muốn giảm thiểu trang thiết bị, cho phép bạn để lại các bộ lọc ND trung tính cỡ lớn ở nhà và vẫn có thể cân bằng phơi sáng khi chụp ảnh hoàng hôn hoặc các tình huống có sự khác biệt lớn về độ sáng giữa hai vùng trong khung hình. Nó cũng là một lợi ích đáng kể cho những người sử dụng ống kính siêu rộng vốn không có ren gắn bộ lọc ngay từ đầu.

copy by Matt Horspool

Ngoài các chế độ tính toán khác, OM-1 Mark II vẫn sở hữu các chế độ chụp độ phân giải cao 80MP với chân máy ảnh và 50MP cầm tay, cùng với chế độ Live Composite và xếp chồng tiêu điểm. Chế độ Pro Capture cũng được hỗ trợ và bộ đệm được cải tiến cho phép ghi lại khoảng 99 khung hình trước khi nhả nút chụp, so với 70 khung hình của OM-1 ban đầu. Về tốc độ chụp liên tục thực tế, OM-1 ban đầu đã nhanh, Mark II vẫn giữ nguyên tốc độ chụp liên tục cao nhất 120 khung hình/giây với AF/AE cố định hoặc 50 khung hình/giây với AF/AE theo dõi.

Olympus focus stacking
Focus stacking by Matt Horspool

Cải tiến đáng chú ý so với thế hệ camera đầu tiên, OM-1 Mark II cũng được trang bị tính năng Tự động lấy nét theo AI (AI Detection AF) được nâng cấp, cho phép nhận dạng chủ thể tốt hơn với nhiều loại đối tượng khác nhau, bao gồm người, ô tô, xe máy, máy bay, chim và động vật khác như mèo và chó. Nhờ khả năng xử lý được tinh chỉnh, việc nhận dạng chủ thể diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn trước, giúp máy ảnh bám sát và theo dõi chủ thể di chuyển trong khung hình tốt hơn.

Matt Horspool

Điều đặc biệt cuối cùng của OM-1 Mark II là cấu trúc vật lý của nó; đây là một hệ thống bền bỉ, được xếp hạng IP53, mang lại hiệu suất đáng tin cậy trong điều kiện khắc nghiệt. Nó chống bụi, chống bắn nước và chống đóng băng đến -10°C (14°F), và công thái học đã được định hình lại để cầm nắm tốt hơn trên bề mặt núm xoay. Kính ngắm là OLED 5,76 triệu điểm ảnh với độ phóng đại 0,83x và lớp phủ chống sương mù, và màn hình OLED có tốc độ làm mới 120 khung hình / giây để mô tả chuyển động chân thực.

 

Máy ảnh OM-1 Mark II là một bản nâng cấp vững chắc cho một hệ thống máy ảnh độc đáo; đối với những người đam mê nhiếp ảnh động vật hoang dã và ngoài trời, đây là một bộ tính năng được thiết kế riêng. Định dạng Micro Four Thirds là một lợi ích lớn cho các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã và chim, trong khi các tài sản hình ảnh tính toán như Live GND và Live ND có lợi cho nhiếp ảnh gia phong cảnh sáng tạo muốn kiểm soát nhiều hơn đối với phơi sáng. Ngoài ra, thân máy bền bỉ là một lợi ích lớn cho bất kỳ ai làm việc ngoài trời.

M.Zuiko Digital ED 9-18mm f/4-5.6 II

Trong hai ống kính mới, ống kính rộng hơn là M.Zuiko Digital ED 9-18mm f/4-5.6 II, một lựa chọn siêu rộng tương đương với tiêu cự 18-36mm, ưu tiên kích thước nhỏ gọn và khả năng lấy nét cận cảnh. Ống kính này rõ ràng hướng đến các nhiếp ảnh gia phong cảnh và thiên nhiên. Với thân ống co giãn gọn lại chỉ dưới 2 inch và trọng lượng 152g, đây là lựa chọn lý tưởng cho những chuyến đi phượt hoặc leo núi để chụp những góc nhìn rộng lớn. Nó cũng được thiết kế lại so với phiên bản Olympus trước đó, với phối màu mới, khía rãnh vân được cập nhật và đi kèm với hood ống kính hình cánh hoa mới.

Về hiệu suất, ống kính này sử dụng hai thấu kính DSA (Aspherical Siêu Phân Tán Kép) và thấu kính tán sắc cực thấp để hạn chế tối đa hiện tượng méo hình, duy trì độ sắc nét cao và màu sắc chính xác.

Không chỉ phù hợp với chụp góc siêu rộng, ống kính còn linh hoạt nhờ khoảng lấy nét gần tối thiểu cố định là 9,8 inch và độ phóng đại tối đa 0,2x ở tiêu cự dài. Đây là lựa chọn lý tưởng cho chụp cận cảnh góc rộng để làm nổi bật chủ thể tiền cảnh, tăng thêm chiều sâu và kịch tính cho cảnh.

M.Zuiko Digital ED 150-600mm f/5-6.3 IS

Ở phía đối ngược của dải độ dài tiêu cự, ống kính M.Zuiko Digital ED 150-600mm f/5-6.3 IS là một ống zoom siêu tele ấn tượng tương đương 300-1200mm, sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những nhiếp ảnh gia chụp chim và động vật hoang dã trong hệ thống. Ống kính này sở hữu hệ thống chống rung (IS) hiệu quả 7 stop riêng biệt, đồng thời tương thích với IS đồng bộ 5 trục, giúp chụp ảnh cầm tay trở thành khả năng thực sự. Ống kính có thể kết hợp với bộ chuyển đổi tele tùy chọn, chẳng hạn như Bộ chuyển đổi Tele MC-20 2x, để mở rộng phạm vi lên đến 2400mm tương đương.

OM SYSTEM M.Zuiko Digital ED 150-600mm f/5-6.3 IS on OM-1 MII
OM SYSTEM M.Zuiko Digital ED 150-600mm f/5-6.3 IS on OM-1 MII

So với ống kính M.Zuiko Digital ED 150-400mm f/4.5 TC 1.25x IS PRO, ống kính zoom này đánh đổi một chút tốc độ để lấy thêm tầm xa hơn, nhưng vẫn duy trì kích thước và trọng lượng gần như tương tự. Ống kính 150-600mm này dài 26,4 cm và nặng 2,1 kg, trong khi ống kính trước đó dài 31,5 cm và nặng 1,86 kg. Quyết định giữa hai ống kính sẽ phụ thuộc vào nhu cầu về tốc độ tối đa so với tầm xa, và ống kính mới này đạt được tiêu cự dài nhất mà không cần đến bộ tăng tele tích hợp.

Như mong đợi từ một ống kính siêu tele, ống kính 150-600mm đạt chuẩn IPX1 với vỏ chống bụi và bắn nước, hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và mưa bão. Ngoài ra, lớp phủ fluorine ở mặt trước giúp việc vệ sinh mặt kính dễ dàng hơn. Về thao tác, người dùng có thể tùy chỉnh lực xoay của vòng zoom, khóa vị trí zoom khi di chuyển và đặt Giới hạn lấy nét để lấy nét nhanh hơn. Tương tự như ống kính 9-18mm, ống kính 150-600mm này cũng là lựa chọn tuyệt vời cho chụp cận cảnh, cung cấp độ phóng đại tối đa 0,7x ở góc rộng với khoảng cách lấy nét tối thiểu 0,55m.

Để biết thêm thông tin về máy ảnh và ống kính mới, bao gồm các tính năng bổ sung, thông số kỹ thuật và điểm nổi bật, hãy truy cập các trang sản phẩm chi tiết của OM-1 Mark II, M.Zuiko Digital ED 9-18mm f/4-5.6 II và M.Zuiko Digital ED 150-600mm f/5-6.3 IS. Hoặc gửi câu hỏi bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời các bình luận và câu hỏi của bạn.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tuc. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *