Top 5 máy ảnh đáng mua nhất 2023

Ống kính OM SYSTEM M.Zuiko Digital ED 90mm f/3.5 Macro IS PRO

Dưới đây là danh sách 5 chiếc máy ảnh đáng mua nhất năm 2023 được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng, phù hợp với những người yêu thích ảnh:

1. Sony A7 IV

Sony a7 IV Mirrorless Camera
Sony a7 IV Mirrorless Camera

Sony A7 IV là chiếc máy ảnh mirrorless full-frame mới nhất của Sony, được ra mắt vào tháng 10 năm 2022. Máy có cảm biến 33MP Exmor R CMOS mới, bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR thế hệ mới và hệ thống chụp ảnh hoàn hảo tự động 759 điểm. A7 IV mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, hiệu suất nhanh và linh hoạt, cùng khả năng quay video 4K 60p.

Giá bán: khoảng 50 triệu đồng

2. Fujifilm X-H2

Fujifilm X-H2 là chiếc máy ảnh mirrorless full-frame mới nhất của Fujifilm, được ra mắt vào tháng 4 năm 2022. Máy có cảm biến 40MP X-Trans CMOS 5 HS mới, bộ xử lý hình ảnh X-Processor 5 và hệ tự động lấy kết quả 425 điểm. X-H2 mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, hiệu suất nhanh và mạnh, cùng khả năng quay video 6K 30p.

Giá bán: khoảng 40 triệu đồng

3.Canon EOS R6

Canon EOS R6 là chiếc máy ảnh mirrorless full-frame mới nhất của Canon, được ra mắt vào tháng 7 năm 2020. Máy có cảm biến 20MP Dual Pixel CMOS và bộ xử lý hình ảnh DIGIC X. EOS R6 mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, hiệu suất nhanh và mạnh mẽ, cùng khả năng quay video 4K 60p.

Giá bán: khoảng 35 triệu đồng

4. OMSystem OM-1

OM-1 OM
Máy ảnh Olympus OM-1 (Body)

OMsystem OM-1 là chiếc máy ảnh không gương lật Micro Four Thirds mới nhất của OMsystem, được ra mắt vào tháng 2 năm 2022. Máy có cảm biến 20MP Live MOS và bộ xử lý hình ảnh TruePic X. OM-1 mang lại chất lượng hình ảnh hình ảnh tuyệt vời, hiệu suất nhanh và mạnh mẽ, cùng khả năng quay video 10-bit DCI/UHD 4K 60p

Giá bán: khoảng 45 triệu đồng.

5. Canon EOS R7

Canon EOS R7 là chiếc máy ảnh mirrorless APS-C mới nhất của Canon, được ra mắt vào tháng 2 năm 2023. Máy có cảm biến 32.5MP APS-C CMOS và bộ xử lý hình ảnh DIGIC X. EOS R7 mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, hiệu suất và mạnh mẽ, cùng khả năng quay video 4K 60p.

Giá bán: khoảng 30 triệu đồng

Tiêu chí lựa chọn máy ảnh

Khi lựa chọn máy ảnh, bạn cần cân nhắc các tiêu chí sau:

  • Ngân sách: Máy ảnh có giá thành dao động từ vài triệu đồng đến vài triệu triệu, thậm chí là trăm triệu đồng. Bạn cần xác định danh sách ngân sách của mình để lựa chọn chiếc máy phù hợp nhất.
  • Cảm biến: Cảm biến là bộ phận quan trọng nhất của máy ảnh, quyết định chất lượng hình ảnh. Hiện nay, có 2 loại cảm biến phổ biến là cảm biến full-frame và cảm biến APS-C. Cảm biến full-frame cho chất lượng hình ảnh tốt hơn cảm biến APS-C, nhưng cũng có giá thành cao hơn.
  • Hệ thống tự động lấy kết quả: Hệ thống tự động lấy kết quả hệ thống giúp bạn thực hiện nhanh chóng và chính xác vào đối tượng cần chụp. Các máy ảnh cao cấp có hệ thống lấy nét tự động đa điểm, giúp bạn dễ dàng thực hiện chuyển động các đối tượng một cách nhanh chóng.
  • Khả năng quay video: Nếu bạn muốn quay video, bạn cần chọn máy ảnh có khả năng quay video tốt. Cao cấp máy ảnh có thể quay video 4K hoặc 8K với tốc độ khung hình cao.

Lời khuyên

Nếu bạn mới bắt đầu học ảnh, bạn nên chọn một chiếc máy ảnh tầm trung. Các máy ảnh này có giá thành hợp lý và có đầy đủ các tính năng cơ bản để bạn học tập và thực hành. Khi đã có kinh nghiệm, bạn có thể nâng cấp các máy ảnh ở mức cao hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​kiến ​​trúc của những người có kinh nghiệm chụp ảnh

Nguồn tổng hợp internet.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tuc. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *