OM System OM-5 – Chiếc Máy Ảnh Du Lịch “Đỉnh” Nhất Hiện Nay

om-system-om-5 - nowdigital.vn
OM SYSTEM OM-5 Mirrorless Camera (Black)
OM SYSTEM OM-5 Mirrorless Camera (Black)

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh du lịch để đồng hành trong những chuyến đi của mình thì OM System OM-5 sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay. Sở hữu cảm biến Micro Four Thirds được kế thừa công nghệ của Olympus, mẫu camera mirrorless này sẽ mang lại những bức hình với chất lượng thỏa mãn mong đợi của bạn.

OM System OM-5 – Mẫu máy ảnh lý tưởng cho tín đồ du lịch

OM System OM-5 là chiếc máy ảnh mang cảm biến Micro Four Thirds được thừa kế và nâng cấp từ mẫu máy Olympus OM-D E-M5 Mark III ra mắt năm 2019. Bên cạnh đó, camera còn sở hữu nhiều tính năng cải tiến mới có thể kể đến như khả năng chống thấm nước IP53 – đây là công nghệ gần như chưa có máy ảnh mirrorless nào trang bị. Điểm nâng cấp tiếp theo phải kể đến là tính năng ổn định hình ảnh lên đến 6.5 stop (hoặc thậm chí là 7.5 stop khi bạn sử dụng cùng những ống kính tương thích với máy).

Mặc dù có nhiều cải tiến nhưng chiếc OM-5 lại có giá chỉ gần bằng một nửa OM-1. Nguyên nhân là do camera sở hữu cảm biến cũ hơn, bộ xử lý Truepic IX và sử dụng chip Four Thirds 20,4MP giống với chiếc E-M5 Mark III làm giảm khả năng lấy nét của máy ảnh so với người anh em OM-1.

om-system-om-5 - nowdigital.vn
OM System OM-5 – Chiếc Máy Ảnh Du Lịch “Đỉnh” Nhất Hiện Nay

Bị giảm về khả năng lấy nét nhưng bù lại mẫu camera OM-5 được trang bị một số chế độ chụp ảnh hữu ích như LiveND có tác dụng làm chậm tốc độ cửa trập, cho phép máy ảnh phơi sáng lâu mà không cần bộ lọc hay chế độ Starry Sky AF phục vụ nhu cầu chụp ảnh thiên văn của người dùng. Ngoài ra, độ phân giải ảnh cũng được nâng lên lên 50MP khi bạn chụp cảnh tĩnh.

Mặc dù được trang bị những chế độ chụp phù hợp cho các nhiếp ảnh gia, nhưng đối với nhu cầu của các nhà làm phim thì máy ảnh này vẫn còn có nhiều hạn chế bởi khả năng quay video vẫn bị giới hạn ở mức 4K/30p.

Nên mua một chiếc máy ảnh hay một chiếc điện thoại với khả năng chụp tốt?

Ngày nay, bên cạnh các đối thủ quen thuộc như Canon EOS R10Fujifilm X-S10 và Nikon Z fc, OM System OM-5 cũng phải cạnh tranh với nhiều mẫu điện thoại thông minh. Liệu chiếc máy ảnh này có thật sự là lựa chọn xứng đáng khi mà Google Pixel 7 Pro và Samsung Galaxy S22 Ultra đang làm quá tốt? Nếu là người dùng luôn yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh, tính linh hoạt và khả năng sáng tạo, thì câu trả lời chắc chắn là có. Bởi lẽ, chiếc OM-5 sở hữu cảm biến Four Thirds lớn hơn nhiều so với cảm biến được trang bị trên bất kỳ điện thoại thông minh nào, đồng thời mẫu máy ảnh mirrorless này cũng có thể kết hợp với các ống kính giúp bạn chụp được những bức ảnh với chất lượng mà không có chiếc điện thoại nào có thể làm được.

OM SYSTEM OM-5 Mirrorless Camera (Black)
OM SYSTEM OM-5 Mirrorless Camera (Black)

Ví dụ: khi sử dụng OM-5 với ống kính 40-150mm f/4 Pro, bạn sẽ có một phụ kiện lý tưởng cho những chuyến du lịch hay những shoot chụp động vật hoang dã. Ngoài ra, nhờ việc thừa hưởng các công nghệ của Olympus, người dùng OM System OM-5 cũng có thể trải nghiệm chụp ảnh ở chế độ phơi sáng lâu hoặc chụp thiên văn mà không cần bất kỳ phụ kiện nào hỗ trợ.

Mặt khác, nếu bạn không phải tín đồ du lịch, thường xuyên di chuyển mà chỉ muốn một chiếc máy ảnh phù hợp cho việc chụp ảnh tĩnh và quay video, thì khả năng AutoFocus ấn tượng của Canon EOS R10 sẽ là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Có thể nói, với những tín đồ du lịch chiếc OM System OM-5 sẽ là máy ảnh lý tưởng mang lại những bức hình với chất lượng đáng kinh ngạc. Khả năng chụp hình của chiếc camera này sẽ là một sự nâng cấp tuyệt vời cho chiếc điện thoại thông minh của bạn.

 

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tuc. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *