5 Mẹo Chụp Ảnh Động Vật Hoang Dã Hiệu Quả

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người dùng OM SYSTEM, Andy Rouse, chia sẻ những bí quyết chụp ảnh động vật hoang dã. Hãy khám phá các phương pháp của anh ta và sau đó tìm hiểu làm thế nào để tiết kiệm khi mua các ống kính telephoto được chọn lọc.

1. Tập trung là quan trọng hơn ISO

Đừng ngại tăng ISO để giữ tốc độ màn trập nhanh. Điều quan trọng là bạn cần chụp được những bức ảnh sắc nét như mong đợi, và ISO không phải là một vấn đề lớn. Hãy lờ đi mối lo về nhiễu và ISO, điều quan trọng là bức ảnh cần phải rõ ràng. Tôi thường xuyên dùng ISO 6400 cho công việc chụp ảnh chuyên nghiệp và nó hoàn toàn phù hợp với tôi, do đó, nó cũng có thể phù hợp với bạn khi cần.

 

  1. Học Chức Năng Máy Ảnh Bằng Giác Thúc

Trong nhiếp ảnh động vật hoang dã, khoảnh khắc chỉ diễn ra trong vài giây và đôi khi bạn không có đủ thời gian để liếc xuống và thay đổi cài đặt. Hãy học cách điều khiển các nút bấm bằng giác chạm, để bạn không cần rời mắt khỏi kính ngắm và bỏ lỡ những bức ảnh tuyệt vời. Tin tôi đi, việc này sẽ tạo ra sự khác biệt.

Wildlife Sample

3. Tìm Hiểu Chụp Ảnh Siêu Nét (Pro Capture)

Theo tôi, đây là tính năng tuyệt vời nhất trên máy ảnh OM SYSTEM và cũng là tính năng tôi sử dụng mọi lúc. Để tận dụng hiệu quả Pro Capture thực địa, bạn cần luyện tập và thành thạo.

Wildlife Sample

4. Cài đặt Nút Chức năng Theo Ý Bạn

Sau khi đã quen thuộc các nút bấm bằng cách chạm tay, bạn nên lập trình lại tất cả các nút ở mặt sau máy ảnh sao cho phù hợp với phong cách chụp ảnh của mình. Tôi đã thay đổi tất cả các nút mặc định ở mặt sau thành những chức năng hữu ích cho bản thân.

Hãy nhớ rằng hầu hết ống kính OM SYSTEM PRO đều có nút L-Fn cũng có thể được lập trình. Tận dụng những chức năng tuyệt vời này vì chúng sẽ thực sự hữu ích cho việc chụp ảnh động vật hoang dã của bạn.

Wildlife Sample

5.Tin Tưởng Tính Năng Nhận Diện Chim Cho Mọi Loài Động Vật

Tính năng lấy nét tự động theo chủ thể (Subject Detection Auto Focus) trên dòng máy ảnh OM-1 thật tuyệt vời và là thứ mình phụ thuộc rất nhiều trong công việc. Dù có nhiều chế độ nhận diện chủ thể khác nhau, nhưng đối với nhiếp ảnh động vật hoang dã, đừng lãng phí thời gian chuyển đổi giữa chế độ nhận diện chim và động vật.

Chỉ cần giữ nguyên cài đặt ở chế độ “Chim” vì nó hoạt động hiệu quả với hầu hết các loài động vật có vú. Tất nhiên, nếu có thời gian để thay đổi thì bạn cứ việc, nhưng phần lớn chúng ta không có nhiều thời gian rảnh rỗi như vậy, vì vậy hãy sử dụng chế độ “Chim” cho mọi nhu cầu chụp động vật hoang dã của bạn.

Wildlife Sample

Nguồn: OM System learn

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tuc. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *